Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Thế giới không khoảng cách

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Thế giới không khoảng cách

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 đã chính thức trở lại sau 3 năm vắng bóng vì dịch COVID-19. Đây là một trong những sự kiện văn hóa nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trong năm nay, DIFF 2023 sẽ có nhiều màn trình diễn pháo hoa đặc sắc và sự kiện văn hóa đa dạng, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách và góp phần thúc đẩy sự phục hồi du lịch của Việt Nam sau đại dịch.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 (DIFF 2023) sẽ quay trở lại sau 3 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch, với chủ đề "Thế giới không khoảng cách" nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch toàn cầu.

Ban tổ chức DIFF 2023 cho biết sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 3/6-8/7 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn với sự tham gia của 8 đội, gồm 7 đội quốc tế từ Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và một đội đại diện của Đà Nẵng, Việt Nam.

Theo kế hoạch, đêm khai mạc DIFF 2023 sẽ diễn ra vào ngày 3/6, với màn mở màn giữa đội Việt Nam và Phần Lan. Tiếp đó, các đội sẽ tham gia vào các cuộc tranh tài vào các đêm tiếp theo, bao gồm: Canada-Pháp (10/6), Australia-Italy (17/6), Ba Lan-Anh (24/6), và đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8/7.

Ban tổ chức DIFF 2023 đã quyết định giữ nguyên cách thức trình diễn pháo hoa của các kỳ lễ hội DIFF trước đó. Mỗi đội sẽ có 20 phút để trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề khác nhau được thống nhất bởi Ban tổ chức, bao gồm những chủ đề như:

  • Tình yêu không khoảng cách
  • Hòa bình cho thế giới
  • Bình đẳng cho nhân loại
  • Sáng tạo không giới hạn
  • Phát triển du lịch bền vững.

Ngoài các màn trình diễn pháo hoa, Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện đồng hành để tăng thêm trải nghiệm cho du khách trong suốt thời gian diễn ra của DIFF 2023. Các điểm đến nổi tiếng của thành phố như Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á-Asia Park… sẽ tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn.

Được biết, với kinh phí gần 150 tỷ đồng, lần tổ chức gần nhất lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) đã gây được "cơn sốt du lịch Đà Nẵng" trong và ngoài nước, với hơn 1 triệu lượt khách tới thành phố trong hơn một tháng diễn ra lễ hội.

Đây là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng và suốt chặng đường đó, lễ hội đã trở thành sự kiện nổi bật, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm của mùa hè. DIFF đã góp phần tạo nên thương hiệu riêng cho Đà Nẵng và giúp thành phố 2 lần đoạt danh hiệu "Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á", thể hiện sự năng động và sự chào đón du khách của Đà Nẵng suốt 4 mùa.

Với sự trở lại của DIFF 2023, kỳ vọng rằng Đà Nẵng sẽ nhanh chóng phục hồi và đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch.